Cách học tiếng Anh hiệu quả trên Facebook

Ngồi lướt Facebook mà vẫn giỏi tiếng Anh? Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc đó chưa. Mọi người vẫn thường cho rằng Facebook chỉ là nơi để giải trí, nơi để kết nối với bạn bè. Nhưng ít người biết rằng, Facebook cũng là một nguồn để học tiếng Anh rất hiệu quả.

Một ngày bạn dành ra rất nhiều thời gian để lướt Facebook, nhưng điều đó có mang lại cho bạn nhiều giá trị lợi ích?
Hãy tận dụng thời gian đó để “ Vừa giải trí vừa tiếp thu được kiến thức ” qua một số cách học luyện tập tiếng Anh trên Facebook ngay sau đây nhé:

1. Chuyển đổi cài đặt ngôn ngữ sang tiếng Anh.

chuyen-doi-cai-dat-ngon-ngu
Chuyển đổi cài đặt ngôn ngữ

Đây là điều đầu tiên bạn nên làm. Dùng Facebook bằng tiếng Anh để tiếp xúc và ghi nhớ được nhiều từ vựng, ngữ pháp cơ bản.

Cách để chuyển ngôn ngữ trên Facebook:

• Bước 1: Vào phần cài đặt của Facebook
  • Bước 2: Chọn mục “Ngôn ngữ ứng dụng” nếu dùng trên điện thoại, chọn “ Ngôn ngữ và khu vực” nếu dùng trên máy tính.
  • Bước 3: Chỉnh sửa ngôn ngữ sang “English”

2. Like các Fanpage tiếng anh

like-cac-fanpage-hoc-tieng-anh
Like các fanpage tiếng Anh

Trên Facebook có rất nhiều Fanpage để học tiếng Anh với rất nhiều kiến thức hữu ích được chia sẻ mỗi ngày cho các bạn có thể luyện nghe, luyện phát âm, thu thập thêm nhiều từ vựng. Dù chỉ vô tình lướt qua thì những kiến thức này cũng sẽ đọng lại và trở thành một phần kiến thức của bạn.

Một số Fanpage học tiếng Anh hay:

• Bright Side
  • Learn English
  • BBC Learning English
  • VOA Learning English
  • Learn English—British Council
  • Practice English Everyday
  • English Vocabulary
  • Dictionary. com
  • English Idioms
  • FluentU

3. Tham gia các nhóm học tiếng Anh trên Facebook

tham-gia-cac-nhom-hoc-tieng-anh-tren-faebook
Tham gia các nhóm

Có rất nhiều nhóm học tiếng Anh được tạo lập trên Facebook, bạn có thể đề nghị tham gia vào các nhóm này, ở đây mọi người sẽ chia sẻ những bài học, tài liệu, các phương pháp học tiếng Anh.

Bạn cũng có thể tham gia một số group học tập của Ezi:

Cộng đồng TOEIC 4 kĩ năng: http://bit.ly/2ObsrLM
Ezi english club-cộng đồng cùng nhau học tiếng Anh: http://bit.ly/2D8Agvc

4. Đọc dịch các comment bằng tiếng Anh

doc-dich-cac-comment-bang-tieng-anh
Đọc, dịch các comment bằng tiếng Anh

Đây là nơi bạn sẽ thấy mọi người bên ngoài thực sự sử dụng tiếng Anh như thế nào. Đừng quên là Facebook còn có chức năng “ xem bản dịch” mặc dù dịch không được sát nghĩa, nhưng cũng giúp chúng ta nắm bắt sơ qua được nội dung. Hãy cố gắng luyện tập để tăng khả năng đọc, dịch và đoán ý nhé.

4. Follow fanpage “Ezi English School” để nhận nhiều tài liệu tiếng Anh

follow-ezi-english-school
Like fanpage của Ezi

Và điều cuối cùng là bạn có thể lên Facebook tìm kiếm và để “ see first” Ezi English School. Ezi sẽ luôn chia sẻ tài liệu, những kiến thức tiếng Anh hay và bổ ích.

Tìm hiểu thêm về Ezi >> Tại đây