Toeic 4 kỹ năng hay Bài thi Chuẩn đầu ra Ngoại ngữ – HLU-ers nên chọn gì?

Từ K42 trở đi, trường Đại học Luật Hà Nội (HLU) tổ chức thi chuẩn đầu ra Ngoại ngữ cho sinh viên. Đồng thời vẫn chấp nhận các chứng chỉ tiếng Anh 4 kỹ năng.

Chọn làm bài thi của trường hay chọn thi TOEIC 4 kỹ năng? HLUers cùng xem xét những ưu nhược điểm của từng hình thức thi để quyết định cho mình hình thức thi phù hợp nhé!

1. Bài thi Chuẩn đầu ra Ngoại ngữ ở trường HLU

Bài thi Chuẩn đầu ra Ngoại ngữ gồm 4 phần thi ở cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Với bài thi Nghe – Đọc – Viết, sinh viên sẽ làm trên giấy. Bài thi Nói được tổ chức nói chấm trực tiếp với các giảng viên cùng ngày hoặc trong vòng 07 ngày trước hoặc sau khi tổ chức thi các kỹ năng trên giấy.

Về kiến thức, bài thi Chuẩn đầu ra Ngoại ngữ HLU tại trường là tiếng Anh sử dụng nhiều trong công việc tương tự bài thi TOEIC.

Bài-thi-Chuẩn-đầu-ra-Ngoại-ngữ-ở-trường-thi-chủ-yếu-trên-giấy
Bài thi Chuẩn đầu ra Ngoại ngữ ở trường làm Nghe – Đọc – Viết trên giấy

Ưu điểm:

– Được đánh giá dễ thở hơn bài thi TOEIC chính thức 

– Chi phí hạt dẻ hơn so với bài thi TOEIC chính thức

Nhược điểm:

– Phải chờ đợi đợt thi từ nhà trường.

– Vẫn phải học thật mới thi được bởi 4 kỹ năng không hề đơn giản, nhất là 2 kỹ năng Nói – Viết.

2. Bài thi TOEIC 4 kỹ năng

Bài thi TOEIC 4 kỹ năng cũng bao gồm cả Nghe – Nói – Đọc – Viết, gồm 2 bài thi Nghe – Đọc, Nói – Viết, được tổ chức thi và cấp chứng chỉ bởi IIG Việt Nam. Đây là chứng chỉ quốc tế nhằm đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường công việc. Trong đó, chỉ hai kỹ năng Nghe – Đọc được thực hiện trên giấy. Nói – Viết sẽ được thực hiện trên máy tính.

Hiện nay, TOEIC được rất nhiều trường Đại học lấy làm chuẩn đầu ra tiếng Anh, cũng như được nhiều doanh nghiệp, tổ chức sử dụng làm yêu cầu tuyển dụng cho các ứng viên.

Các kiến thức sử dụng trong bài thi TOEIC là các từ vựng, tình huống thông dụng trong môi trường làm việc. 

Bài-thi-TOEIC-4-kỹ-năng-chuẩn-quốc-tế
Bài thi TOEIC 4 kỹ năng chỉ làm Nghe – Đọc trên giấy

Ưu điểm:

– Linh động trong thời gian và địa điểm thi. Lịch thi được cập nhập thường xuyên trên website của IIG Việt Nam 

– Có giá trị cả khi ứng tuyển vào các doanh nghiệp Việt Nam hoặc nước ngoài bởi TOEIC là chứng chỉ quốc tế

Nhược điểm:

– Chi phí thi cao hơn bài thi Chuẩn đầu ra tại HLU

– Độ khó nhỉnh hơn so với bài thi Chuẩn đầu ra. Tùy mức điểm mục tiêu mà thời gian ôn thi cũng ngắn hoặc dài hơn.

3. HLU-ers nên chọn bài thi Chuẩn đầu ra Ngoại ngữ tại trường hay bài thi TOEIC 4 kỹ năng?

Trên thực tế, điều này phụ thuộc vào mục tiêu của bạn!

Nếu bạn chỉ thi tiếng Anh nhằm mục đích ra trường và không có thời gian chuẩn bị tiếng Anh kỹ càng thì chọn bài thi Chuẩn đầu ra Ngoại ngữ tại trường sẽ phù hợp với bạn bởi độ khó và chi phí thấp hơn so với bài thi chính thức.

Nếu bạn nghĩ đến đường xa, mong muốn được làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài hoặc đơn giản là có được một mức lương khá và cao thì việc thi TOEIC 4 kỹ năng là cần thiết. 

Bạn nên ôn thi TOEIC 4 kỹ năng từ sớm để vừa chuẩn bị được kiến thức kịp nộp bằng TOEIC miễn thi bài Chuẩn đầu ra, vừa có được mức điểm cao. Việc sở hữu chứng chỉ TOEIC 4 kỹ năng sớm cũng giúp bạn chủ động hơn trong việc xin việc. 

HLU-ers ôn thi TOEIC 4 kỹ năng ở đâu hiệu quả?

Nếu bạn muốn tìm một địa chỉ đào tạo TOEIC 4 kỹ năng trong thời gian ngắn, học dễ dàng, không áp lực mà đầu ra cao, Ezi English School sẽ là lựa chọn đáng cân nhắc của bạn.

Ezi-English-School-là-địa-chỉ-TOEIC-4-kỹ-năng-uy-tín
Ezi English School tiên phong trong đào tạo TOEIC 4 kỹ năng

Ezi English là một trong những trung tâm đầu tiên đào tạo TOEIC 4 kỹ năng tại Hà Nội. Ezi được hàng trăm sinh viên HLU lựa chọn bởi thời gian học ngắn (2-3 tháng), học thoải mái, đầu ra chất lượng (tăng 200 – 250 điểm 2 kỹ năng Nghe-Đọc, đạt 110 – 150 điểm mỗi kỹ năng Nói-Viết) được cam kết bằng văn bản.

Liên hệ fanpage Ezi English School . Hoặc hotline 0375917694 để được tư vấn các khóa học TOEIC 4 kỹ năng hoặc các khóa học khác tại Ezi nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên Hệ Chúng Tôi
top